Tỉ mẩn các bước cách kết nối máy in với điện thoại

Bạn đang làm công việc văn phòng, hiện tại bạn đang muốn in một tài liệu quan trọng nhưng nó lại đang ở trong điện thoại? Làm thế nào để cách kết nối máy in với điện thoại trở nên dễ dàng hiệu quả mà không cần phải có laptop? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện công việc này một cách đơn giản nhất nhé!

Hiện nay, một chiếc tablet hay smartphone đang dần dần thay thế của chiếc máy tính hay laptop vì sự tiện lợi, nhỏ gọn mà sản phẩm sở hữu. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chiếc điện thoại yêu quý của mình để kết nối với máy tính thông qua wifi để in tài liệu.

Cách kết nối máy in với điện thoại thông qua ePrint

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần phải kết nối điện thoại với máy in bằng cách cắm trực tiếp với Wifi Router qua mạng hoặc Switch. Khi đó điện thoại của bạn sẽ được kết nối với máy in thông qua wifi.

Bước 2

Hãy vào CHplay hoặc App Store để tải ứng dụng ePrint ngay trên điện thoại.

Bước 3

Ứng dụng sau khi đã được tải xong, chúng ta sẽ tiến hành khởi chạy. Vào Add a printer rồi chuyển sang giao diện màn hình. Ở đây, bạn lại tiếp tục nhấn vào Add a printer để thêm thiết bị máy in.

Bước 4

Giao diện mới khi đã xuất hiện, chúng ta ấn vào Search printer để tìm kiếm máy in nếu như chúng đang cùng dùng mạng wifi. Danh sách máy in sẽ được hiển thị trên màn hình, bây giờ bạn chọn click vào chiếc máy in mà mình muốn sử dụng rồi nhấn add để thực hiện cách kết nối máy in với điện thoại, nhấn tiếp PCL ở dưới.

Chức năng chính mà PCL có được đó là hỗ trợ ngôn ngữ trên máy in laser. Với các dòng máy như vậy đều sẽ được hỗ trợ sử dụng ứng dụng ePrint.

Bước 5

Bây giờ, chúng ta hãy thực hiện in tài liệu, in hình ảnh hay nội dung bạn cần in trên điện thoại.

+ Mở nội dung cần thực hiện in rồi ấn Print setting. Trên giao diện này, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chức năng hoạt động của máy in để cho ra văn bản theo đúng ý thích của mình chẳng hạn như chế độ in màu, chế độ dàn trang, khổ in, định dạng trang in, in 2 mặt…. Sau khi mọi thứ đã được chỉnh cho phù hợp, bạn ấn nút Print để quá trình được hoàn tất.

Cùng với các bước đơn giản trong cách kết nối máy in với điện thoại mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp các bạn có được cho mình các thông tin hữu ích để từ đó áp dụng cho hiệu quả nhé!

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.